Poker Là Gì ? M88 Hướng Dẫn Cách Chơi Chi Tiết Nhất Cho Tân Thủ

Poker là một trò chơi cực hot được nhiều người đánh giá cao, đây là một tựa game có tỷ lệ thưởng lớn vì trải qua nhiều vòng cược. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các luật chi tiết của tựa game này. Dưới đây, hãy cùng FIADELSO M88 khám phá những quy tắc cơ bản và chiến thuật hay để giành được chiến thắng.

Hướng dẫn luật chơi game Poker chi tiết cho newbie

Đối với những người mới bắt đầu, việc hiểu rõ luật chơi là việc hết sức cần thiết để chơi game dễ dàng và giành được chiến thắng. Dưới đây là những quy tắc chia bài, vòng cược hay phân định thắng thua để bạn hiểu rõ hơn:

Hướng dẫn luật chơi game Poker chi tiết dành cho newbie
Hướng dẫn luật chơi game Poker chi tiết dành cho newbie

Chia bài

Để đạt được tính công bằng và độ minh bạch cao trong các phiên chơi Poker, thì game thủ lần lượt được giữ nút chia bài. Thông thường những người này được chỉ định bởi một đĩa tròn, ai nắm giữ sẽ được cầm cái. Khi đó Dealer cũng sẽ là người chơi nhận bài cuối cùng khi chia.

Cược mù trong game Poker

Cược mù là một phần không thể thiếu trong mọi ván poker, và có hai loại mà bạn cần nắm đó là Small Blind và Big Blind. Hai loại cược trên sẽ có cách tham gia chơi như sau:

  • Small Blind: Người chơi ở vị trí bên trái của người chia bài đặt cược mù nhỏ. Số tiền cược Small Blind thường là một nửa hoặc một số lượng nhỏ hơn so với cược mù lớn. Người chơi này sẽ phải đặt tiền trước khi bất kỳ lá bài nào được chia và ngay sau khi cược mù lớn được đặt.
  • Big Blind: Người chơi ở vị trí tiếp theo bên trái của người chia bài đặt cược mù lớn. Số tiền cược thường là gấp đôi hay ba lần so với Small Blind. Tương tự như cược mù nhỏ, người chơi này cũng phải đặt cược mù lớn trước khi bất kỳ lá bài nào được chia.

Các vòng cược trong game Poker

Trong trò chơi này, người ta thường chia thành 4 vòng cược chính. Tùy vào độ bài mạnh hay yếu mà game thủ có thể lựa chọn bỏ bài, theo hay tăng cược. Dưới đây là thông tin chi tiết của từng vòng mà bạn cần nắm:


Khám phá các vòng cược trong game Poker

Pre-Flop trong Poker

Sau khi cược mù, mỗi game thủ sẽ được chia hai lá bài úp, bắt đầu từ Small Blind. Những lá bài này được gọi là hole card và chỉ có người nắm giữ nó biết. Sau khi tất cả game thủ đã nhận bài, một vòng cược sẽ diễn ra. Tại giai đoạn này, bạn có thể chọn giữa Check (không cược), Bet (cược), hoặc Fold (bỏ cuộc), dựa trên hole card của mình. Khi vòng cược kết thúc, các lá bài chung (community cards) sẽ được chia.

The Flop

Khi giai đoạn Pre-Flop kết thúc, ba lá bài chung sẽ được chia ngửa trên bàn, gọi là The Flop. Mỗi tay bài poker gồm 5 lá, trong đó có hai lá bài từ hole card và ba quân từ bàn chơi. Vòng cược thứ hai sẽ bắt đầu từ người chơi ở bên trái của nút Dealer. Trong giai đoạn này,game thủ có thể chọn giữa Bet (cược), Check (không cược), Fold (bỏ cuộc), hoặc Raise (tăng cược), tùy thuộc vào tình huống và tay bài hiện tại.

The Turn

Sau khi giai đoạn Flop kết thúc, một lá bài chung nữa sẽ được chia ngửa trên bàn, bắt đầu vòng cược thứ ba được gọi là The Turn. Mỗi người chơi sẽ có tới 6 lá để tạo thành tay bài tốt nhất. Sau khi bài thêm được mở ra, một vòng cược mới sẽ diễn ra, cung cấp cơ hội cho người chơi cải thiện tay bài của mình.

The River

Sau khi cược cho Turn hoàn thành, vòng cược cuối cùng sẽ bắt đầu khi một lá bài cuối cùng được chia ngửa trên bàn, gọi là The River. Tại giai đoạn này, mỗi người chơi có 7 lá bài để sử dụng. Sau khi tất cả cược đã được đặt, sẽ so sánh các tay bài để xác định người chiến thắng.

Phân thắng thua 

Xác định thắng thua sẽ được phân thành 2 cách là người chơi bỏ cuộc chỉ còn lại 1 game thủ trên bàn cược hoặc xác định độ mạnh yếu của bài để phân chiến thắng. Tùy từng tình huống cụ thể mà có thể tìm các xác định khác nhau sau cho phù hợp nhất với quy định.

Một số chiến thuật mà game thủ cần nắm khi chơi Poker

Chiến thuật là điều không thể thiếu khi chơi game, dưới đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ chuyên gia mà bạn cần nắm:

  • Bluff là một phần không thể thiếu của Poker, nhưng việc sử dụng nó quá rộng rãi có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Người chơi cần biết cách sử dụng bluff một cách hiệu quả và không lạm dụng nó.
  • Lựa bàn chơi và đối thủ là một phần quan trọng của chiến thuật. Thay vì chơi với những đối thủ mạnh bạn nên tìm kiếm những đối thủ có lối chơi kém hơn để giành phần thắng chắc chắn.


Một số chiến thuật mà game thủ cần biết khi chơi Poker

Kết luận

Trên đây là những thông tin về luật chơi và một số chiến thuật trong game Poker. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết của FIADELSO M88 này bạn sẽ trở thành những người chơi có kinh nghiệm và giành chiến thắng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *